CÂU CHUYỆN VỀ TINH NGHỆ BẮC KẠN

“ Nguyên liệu từ mẹ tự nhiên, tốt cho sức khỏe”, đó là những cụm từ ngắn gọn nhất mà chúng tôi muốn nói về Tinh nghệ Bắc Kạn.

     Chúng ta đã lớn lên từ vùng rừng núi Bắc Kạn luôn tự hào về thiên nhiên, môi trường và những điều kỳ diệu của thiên nhiên mang lại trong đó có củ nghệ nếp hay nghệ bà đẻ thứ mà bà con các dân tộc Bắc Kạn chỉ vứt ra góc vườn cho tự mọc khi cần mới dùng đến (khi nhà có người sinh nở hoặc ai đó bị viêm dạ dầy), khơi nguồn sáng tạo cho những người đam mê về dược liệu, gia vị thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên Tinh Nghệ Bắc Kạn để bắt đầu cuộc hành trình đi tìm hiểu chính nó và gắn bó để làm nên câu chuyện Tinh Nghệ Bắc Kạn.

 

Trong khi đó, củ nghệ nếp được trồng tại vùng núi cao Bắc Kạn – nguyên liệu được Công ty Cổ phần nông sản Bắc Kạn dùng để chiết xuất ra Curcumin lại cho ra hàm lượng Curcumin rất cao. Một số nghiên cứu chứng minh, trong 1kg tinh bột nghệ thông thường có khoảng 20 gam Curcumin. Nhưng theo kết quả thử nghiệm của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 thuộc Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng thì trong 1kg tinh bột nghệ Bắc Kạn có đến 78,13 gam Curcumin. Gấp gần 4 lần sản phẩm tinh bột nghệ thông thường.

 

Tinh Nghệ Bắc Kạn khai thác ý tưởng thế mạnh phát huy giá trị địa phương, nguồn gốc bản địa bắt đầu từ năm 2016 đến nay chính thức ra đời với xư mệnh “nâng cao giá trị đem lại nguồn thu ổn định cho bà con nông dân địa phương” Tinh Nghệ Bắc Kạn luôn đề cao giá trị bản địa nguồn gốc sản phẩm, với lời hứa song hành cùng khách hàng, đối tác kinh doanh cùng đi tìm tiếng nói chung, phải chăng  Tinh Nghệ Bắc Kạn chính là thứ ngôn ngữ văn hóa của thời hiện đại..

Đến nay Tinh Nghệ Bắc Kạn đã có vùng nguyên liệu được cấp chúng nhận Organic EU và USDA Hoa Kỳ, đơn vị cung cấp hàng sinh thái cho các đối tác đến từ châu Âu và Nhật Bản, nhà máy được thiết kế theo qui trình sản xuất an toàn là một hệ thống máy móc bằng công nghệ tiên tiến hiện đại mới nhất hiện nay. Tạo ra những sản phẩm chất lượng cao mang chính tên thương hiệu độc quyền, Có đầy đủ về mặt pháp lý, Được quyền công bố sản phẩm ra thị trường khắp mọi nơi đã được khách hàng tin dùng, đánh giá cao.

Chính vì những cam kết mạnh mẽ đó, Tinh Nghệ Bắc Kạn hiện là thương hiệu uy tín, chất lượng ta tại Việt Nam vùng nguyên liệu  được chứng nhận Organic do Tổ chức đánh giá hữu cơ uy tín nhất trên thế giới Control Union và USDA Organic cấp chứng nhận cũng là sản phẩm có đủ điều kiện để xuất khẩu đến thị trường khó tính nhất như Nhật Bản, Mỹ, EU…

 

Tại thị trường trong nước, sau gần 6 năm có mặt trên thị trường, sản phẩm Tinh nghệ Bắc Kạn đã được hàng triệu khách hàng tin dùng, sản phẩm hiện đang được phân phối trên 56 tỉnh thành bởi hệ thống công ty Dược, hệ thống nhà Thuốc, hệ thống siêu thị, các kênh phân phối và hệ thống online. Tại một số quốc gia như Nhật, Đài Loan, Ucraina ,Úc, Philipine … cũng đã có đại lý phân phối sản phẩm của công ty.

 

5 năm qua, Tinh nghệ Bắc Kạn cùng với các sản phẩm của Công ty Cổ phần Nông sản Bắc Kạn đã được công nhận là:

 

Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016 quyết định số: 3730-QĐ/HNDTW ngày 25/10/2017 do Chủ tịch Trung ương hội nông dân Việt Nam trao tặng.

Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2017 quyết định số: 07-QĐ/HNDTW ngày 20/12/2018 do Chủ tịch Trung ương hội nông dân Việt Nam trao tặng.

Sản phẩm vì sức khoẻ cộng đồng 2017 theo QĐ số 138/QĐ – HC ngày 24/05/2017.

Sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Tỉnh năm 2018 do CT UBND tỉnh Bắc Kạn trao tặng theo QĐ số 938/QĐ-UBND ngày 07/06/2018.

Sản phẩm  Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Khu vực năm 2018 do cục công thương địa phương trao tặng theo QĐ số 93/QĐ-CTĐP ngày 31/07/2018.

Sản phẩm  Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2019 do Bộ trưởng Bộ Công Thương chứng nhận theo QĐ số 2329/QĐ-BCT ngày 02 tháng 08 năm 2019.

Chứng nhận Organic C800216EU-01.2020 do Control Union và C800216NOP-01.2020 do Usda Organic cấp.

Sản phẩm Công nghệ nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020

Năm 2018, Tinh nghệ Bắc Kạn đã được công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao của tỉnh Bắc Kạn. Với những nỗ lực đó và một mục tiêu cao cả đó chính là “ vì sức khỏe cộng đồng”, hiện nay Công ty Cổ phần nông sản Bắc Kạn vẫn đang tiếp tục mở rộng vùng nguyên liệu, liên kết với bà con nông dân trồng nghệ hữu cơ, giúp người dân nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống và nâng cao giá trị nông sản tại địa phương. Để sản phẩm cuối cùng tới tay người tiêu dùng thực sự là sản phẩm hữu ích và giá trị.

 

“ Các bạn trao cho chúng tôi 30% niềm tin, chúng tôi sẽ trao cho các bạn 100% sự hài lòng”